XEM TUỔI XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY MỚI NHẤT NĂM 2024

Người Việt chúng ta luôn quan niệm “có thờ, có kiêng, có lành” với những chuyện quan trọng như: làm nhà, mua xe, cưới hỏi…Các gia đình thường chọn ngày lành tháng tốt, xem tuổi có hợp hay không. Vậy nên việc xây nhà luôn tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ nhất. Để biết cách xem tuổi làm nhà năm 2024 hợp phong thủy, AG WINDOW mời bạn theo dõi bài viết sau!

Tầm quan trọng của việc xem tuổi trước khi xây nhà

Xây nhà là việc trọng đại vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức và thời gian dài. Chính vì thế, những phát sinh quanh việc xây nhà cũng rất được quan tâm, trong có việc xem tuổi xây nhà.

Xem tuổi xây nhà

Đặc biệt, về mặt phong thủy, tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với các yếu tố Thiên, Địa, Nhân. Qua quá trình xem xét sẽ chọn ra được hướng nhà, ngày xuất hành, giờ hoàng đạo,… để cầu may mắn, vượng khí cho ngôi nhà. Bởi theo quan niệm từ ngàn đời xưa, xây nhà không hợp hướng, hợp tuổi sẽ dễ bị kiếp nạn làm nhà, xui xẻo.

Xem tuổi xây nhà thì nên xem tuổi của ai trong gia đình?

Theo quan niệm dân gian, xem tuổi xây nhà thì nên xem tuổi người đàn ông. Vì người đàn ông là trụ cột chính trong gia đình. Nên việc lớn như xây nhà phải do người đàn ông lo liệu và gánh vác.

Xem tuổi ai khi xây nhà
Xem tuổi ai khi xây nhà

Theo góc nhìn phong thủy: Theo thuyết âm dương ngũ hành “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực tế người vợ mang tính ấm, người chống mang tính dương. Âm thuận theo dương, cũng đồng nghĩa với vợ thuận theo chồng. Vậy nên sẽ dựa vào tuổi người chồng để xem tuổi xây nhà.

Xem tuổi xây nhà là xem những gì?

Năm 2024

Theo các chuyên gia Phong Thủy, những người thuộc các tuổi sau đây khi xem tuổi xây nhà năm 2024. Khi xây nhà trong năm 2024 sẽ giúp cho gia chủ dễ phất lên và gặp nhiều may mắn.

Ất Mùi – 1995
Đinh Dậu – 1957
Mậu Tuất – 1958
Bính ngọ – 1966
Đinh Mùi – 1967
Quý Sửu – 1973
Nhâm Tuất – 1982
Ất Sửu – 1985
Tân Mùi – 1991
Giáp Tuất – 1994
Quý Mùi – 2003
Để khởi công thuận lợi, suôn sẻ khi xem tuổi xây nhà năm 2024, Thì gia chủ cần nên xem thêm hướng tốt cho ngôi nhà của mình. Cụ thể hướng tốt có thể xây nhà năm 2024 bao gồm:

Hướng Nam – Hướng Sinh Khí: Nếu ngôi nhà của bạn hướng về phía Nam, nó sẽ mang lại nhiều may mắn, phúc lộc và thịnh vượng.
Hướng Đông Nam – Hướng Phúc Đức: Hướng này thường mang lại phát triển trong công việc kinh doanh và buôn bán. Vượt qua được sóng gió, trắc trở.
Hướng Bắc – Hướng Thiên Y: Hướng này được xem là đón nhận sự che chở từ trời. Nó có thể mang lại sức khỏe và giúp gia đình bạn tránh khỏi những tai nạn và xui xẻo.
Hướng Đông – Hướng Phục Vị: Bạn có cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè trong cuộc sống.

Xem tuổi và hướng để xây nhà
Xem tuổi và hướng để xây nhà

Những hạn ảnh hưởng đến tuổi xây nhà

Hạn tam tai
Theo từ điển Hán Việt, “Tai” có nghĩa là tai ương và “tam” có nghĩa là ba. Khi ghép lại, “tam tai” ám chỉ sự xuất hiện của hạn ba năm đối với mỗi tuổi. Điều này dựa trên nguyên tắc ngũ hành trong chiêm tinh 12 con giáp. Theo đó, mỗi 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn tam tai. Dưới đây là một số quy tắc kiêng cữ trong thời kỳ tam tai. Mà bạn nên tuân theo để tránh đón nhận những điềm xui:

Năm đầu, không nên khởi công và làm những việc mang tính trọng đại.
Năm thứ hai, không nên dừng những việc mà đang làm.
Năm thứ ba, hông nên kết thúc việc quan trọng hay trọng đại.
Không nên khởi công xây nhà ở những năm đầu tam tai
Không nên khởi công xây nhà ở những năm đầu tam tai.

Hạn tam tai không tính riêng theo từng tuổi mà sẽ tính theo nhóm tuổi tam hạp theo nhóm tuổi khi xem tuổi xây nhà:

Hạn Kim Lâu
Dựa theo từ điển tiếng Hán Việt thì Kim có nghĩa là vàng, lâu có nghĩa là nhà. Theo ông cha ta thì kim lâu là những năm không tốt, không phù hợp cho những việc như: khởi công xây nhà, dựng vợ gả chồng.

Cách tính hạn kim lâu

Cách tính hạn kim lâu như sau: Tuổi gia chủ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Nếu tuổi gia chủ sau khi tính xong chia hết cho 9. Số dư là: 1,3,6,8 thì gia chủ phạm vào hạn kim lâu.

Dư 1: Phạm vào kim lâu Thân
Dư 3: Phạm vào kim lâu Thê
Dư 6: Phạm vào kim lâu Tử
Dư 8: Phạm vào kim lâu Súc


Hạn Hoàng Ốc
Theo từ điển Hán Việt, Hoang Ốc mang ngữ nghĩa là căn nhà hoang. Khi làm nhà, nếu phạm vào hạn này thì sẽ xui xẻo, gia đình hay cãi nhau, sức khỏe không tốt.

Cách tính tuổi Hoang Ốc

Tính tuổi Hoang Ốc dựa vào đầu ngón tay:

Theo phong thuỷ quy định: Nhất cát (10 tuổi), Nhì nghi (20 tuổi), Tam địa sát (30 tuổi), Tứ tấn tài (40 tuổi), Ngũ Thọ tử (50 tuổi), Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Tiếp tục quay vòng từ 70 tuổi cho đến hết.

Ví dụ: Gia chủ 30 tuổi có phạm hạn Hoang Ốc không? Tuổi 30 là tam tai đại sát, nên gia chủ không nên xây nhà.

Cách tính tuổi xây nhà hợp phong thủy nhất 2024

Cách xem tuổi xây nhà được tính dựa trên tuổi mụ của người đứng ra làm nhà trong năm âm lịch. Tuổi này được tính theo công thức sau:

Tuổi mụ = Năm hiện tại – Năm sinh + 1

Ví dụ: Người đứng ra xây nhà sinh năm 1993, thì tuổi mụ sẽ là 2023 – 1993 + 1 + 31 tuổi. Dựa trên số này gia chủ có thể xác định có nên xây nhà hay không.

Ngoài việc xem tuổi xây nhà thì cũng phải chọn cửa nhôm hợp phong thủy. Như vậy mới có thể mang lại sự may mắn và tránh được sự xui.

Mẫu cửa nhôm xingfa 2 cánh tại AG WINDOW

Trên đây, AG WINDOW đã tổng hợp những thông tin về xem tuổi xây nhà hợp phong thuỷ mới nhất để mọi người tham khảo. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về mua nhà xây sẵn có cần xem tuổi hay không thì hãy xem thêm tại AG WINDOW nhé. Ngoài việc xem tuổi thì bạn cũng cần nên quan tâm đến những yếu tố khác. Như thủ tục giấy tờ, ngân sách, đơn vị thi công,… để cho quá trình xây nhà không gặp phải trắc trở. Hy vọng thông qua những chia sẻ ở bên trên, bạn có thể biết được năm tuổi nên xây và không nên xây.

Thong-tin-lien-he

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top